Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Cách làm món Ceviche, món ăn từ Peru

Ceviche tôm - món gỏi "kiểu Tây"

Ceviche là một món ăn hải sản phổ biến ở các vùng ven biển của Mỹ, đặc biệt là miền Trung và Nam Mỹ. Món này thường được làm từ cá (tôm) sống tươi ướp cùng các loại nước ép như cam, chanh, trộn thêm gia vị, ớt bột, thêm vào đó là hành tây, muối, và ít hạt tiêu. Ăn kèm với món này còn có khoai lang chiên, các loại rau sống, thậm chí bắp nấu bơ.
Là một món dùng để ăn tái nên nó phải được chuẩn bị tươi để tránh khả năng gây ngộ độc. Ceviche được dùng như một món khai vị. Vì được chế biến với nguyên liệu tươi sống nên món ăn sẽ được phục vụ ngay sau khi chế biến. Bạn có thể hiểu món ceviche tôm giống như là một món gỏi của người phương Tây.

Hãy cùng làm nhé!

Nguyên liệu:

- 250g tôm, rửa sạch, bóc vỏ

- Nước 1 quả chanh

- Nước 1 quả cam

- 2 tép tỏi, thái nhỏ

- 1 quả xoài, thái miếng cube

- 1/3 chén hành tây đỏ thái nhỏ

- 1 quả ớt jalapeno, thái nhỏ

- 2 muỗng cà phê lá bạc hà thái nhỏ

- Muối và hạt tiêu cho vừa khẩu vị

Cách làm:

1. Trong một chảo nhỏ, đun sôi ½ chén nước. Thêm muối và nước rồi tắt bếp.

2. Ngay lúc đó, cho tôm vào rồi để đó cho đến khi tôm chín, trong khoảng 3 phút. Vớt tôm ra, thái thành các miếng nhỏ rồi để lạnh.

3. Trong một bát thủy tinh cỡ trung bình, trộn nước chanh, nước cam, tỏi vào với nhau..

4. Thêm xoài, hành đỏ, ớt, bạc bà, tôm thái nhỏ, muối, hạt tiêu vào, trộn tiếp.

5. Bọc bát ceviche tôm lại và cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi thưởng thức.


Chúc các bạn thành công

Nguồn Lamsao.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

loading...
loading...