Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Những điều cần phải biết khi mua hàng ở siêu thị

Đổi date sử dụng, 'nổ giá' trên tờ rơi, tái sử dụng thực phẩm hết hạn... là những điều ít người biết về hoạt động của các cửa hàng, siêu thị



1. Hạn sử dụng bị thay đổi.

Thay vì bán đại hạ giá thực phẩm sắp hết hạn, một số cửa hàng, siêu thị tân trang cho chúng bằng hạn sử dụng mới, gia hạn thêm một tuần. Nhiều siêu thị còn tự in nhãn có giá và hạn sử dụng của riêng mình để tiện thay đổi.

2. Thực phẩm được 'tái sử dụng'.

Những thực phẩm sắp hết hạn có thể được tận dụng để làm các món chế biến sẵn.



Hoặc cũng có thể chúng được gửi trả lại nhà sản xuất để dùng làm nguyên liệu cho sản phẩm mới. Ví dụ hương kem sắp hết hạn được trộn để làm kem chocolate. Màu đen và vị mạnh sẽ át đi hương vị gốc.

3. Giá bán trên tờ rơi được 'hư cấu'.

Giá bán hấp dẫn trên tờ rơi có thể khiến bạn muốn mua món đồ in trên đó. Tuy nhiên, hãy kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định mua, bởi có thể giá thực tế cao hơn so với giá in trên tờ rơi.

Ngoài ra, đây là hình thức thu hút khách hàng vào siêu thị bởi thực tế người ta có xu hướng mua nhiều thứ khác ngoài những món đồ được giảm giá in trên tờ rơi.

4. 'Nhạc' có giai điệu chậm khiến khách hàng lưu lại lâu hơn.

Một số cửa hàng, siêu thị mở những loại nhạc có giai điệu chậm hơn nhịp tim nhằm khiến khách hàng lưu lại lâu hơn và mua sắm nhiều hơn.

5. Trái cây và rau củ được phun sương.

Thông thường rau củ, trái cây đã phần nào bị mất nước trước khi đến cửa hàng, siêu thị. Vì vậy, một lớp sương được phun lên nhằm giúp cho chúng trông tươi hơn và hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, điều đó cũng khiến chúng nhanh hỏng hơn bởi quá nhiều nước có thể khiến vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm. Ngoài ra, nước cũng khiến rau, củ tăng thêm trọng lượng.

6. Quầy thực phẩm, salad 'bẩn' hơn bạn tưởng.

Những quầy thực phẩm lộ thiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh bởi bất cứ ai cũng có để chạm vào muống gắp và truyền vi khuẩn.

Ngoài ra, ít ai biết rõ những thực phẩm này được bày bán ở đây từ bao giờ và được bao lâu rồi. Và nếu chúng không được bảo quản ở đúng nhiệt độ thì khả năng bị hỏng là rất cao. Và, chúng cũng có thể được bảo quản qua đêm rồi được bày bán tiếp.

7. Xe đẩy có thể mang vi khuẩn.

 Các cửa hàng, siêu thị hiếm khi lau rửa xe đẩy mà chỉ dồn vào một chỗ cho gọn. Hãy thận trọng bởi bạn đang mua thực phẩm với những chiếc xe này.

8. Lượng thực phẩm 'bỏ đi' khổng lồ.

Tâm lý khách hàng luôn muốn mua đồ ở những kệ hàng nhiều đồ và đa đạng. Do đó, các cửa hàng, siêu thị thường trữ nhiều hàng.

Những loại rau, củ ở bên dưới thường bị hỏng sẽ bị vứt đi hoặc tái sử dụng vào các món ăn (nếu có thể).

9. Rau và trái cây được bày phía trước một cách chủ đích.

Dù không phải là tiệm chuyên rau, trái cây sạch, nhiều cửa hàng, siêu thị vẫn bày mặt hàng này ở ngay cửa hoặc trung tâm lối đi.

Điều này khiến cho khách hàng có cảm giác thân thiện và dễ chịu, đồng thời thu hút nhiều người vào mua sắm hơn.

10. Mua cả lô chưa chắc đã tiết kiệm.

Khách hàng ai cũng muốn mua cả lô/thùng để tiết kiệm chút ít, vì đằng nào cũng phải dùng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ giá từng sản phẩm trước khi quyết định mua cả thùng. Đôi khi giá bán sản phẩm mua theo thùng cao hơn mua lẻ.

Nếu bạn chỉ cần một chai sốt thì hãy mua một chai thôi, tránh mua bực vào người khi bị lừa mua lốc 3 chai với giá đắt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

loading...
loading...